Web hosting là gì? Thông tin cần thiết khi sử dụng web hosting

web hosting khách sạn là gì?

Bạn đang có nhu cầu thuê hosting, web hosting khách sạn nhưng hiện tại có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê web hosting, thuê hosting nên bạn không biết chọn đơn vị nào cả. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê hosting, web hosting mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ chất lượng nhất hiện nay. Vậy web hosting là gì? Giá thuê web hosting là bao nhiêu? Và các loại web hosting hiện nay. Bạn hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé bạn.

Web Hosting là gì?

Web hosting chính là thiết bị dùng để lưu trữ website hoặc là web hosting. Đây là một trong những dịch vụ chuyên cung cấp các dung lượng lưu trữ cho trang website khách sạn và được ứng dụng trên máy chủ thông qua đường mạng internet.

web hosting là gì

Có thể nói rằng, ngay say khi website của bạn đã kết nối với internet rồi thì sẽ được truy cập bởi nhiều máy tính khác nhau chỉ cần kết nối với mạng là được. Hoặc bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì web hosting chính là nơi chứa website.

Các ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị chúng tôi:

  • Bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn các dịch vụ lưu trữ miễn phí phù hợp với từng ngành nghề
  • Được tư vấn miễn phí tạo website có tên miền khách sạn.
  • Hỗ trợ khai báo và thay đổi địa chỉ IP miễn phí
  • Miễn phí cho bạn khi chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp khác về đơn vị chúng tôi
  • Mọi tên miền duy trì tại đơn vị chúng tôi đều được nhắc nhở đóng phí duy trì đúng hạn, tránh trường hợp bị thu hồi hay tạm ngưng do đóng phí chậm.

Hoạt động của web Hosting:

Dịch vụ lưu trữ web chính là được các công ty/ đơn vị thuê dịch vụ cũng như công nghệ lưu trữ website trên mạng internet. Một khi công ty web hosting đã lưu trữ website của bạn rồi thì người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào web bằng cách nhập tên miền trên trình duyệt của họ.

Để truy cập vào được thì máy tính cần kết nối được với máy chủ chứa website, và máy chủ sẽ có tính năng tự động điều khiển khi khách truy cập vào website khách sạn trên trình duyệt của họ.

Bảng giá cho thuê web Hosting

THÔNG TIN HOSTING START HOSTING SILVER HOSTING SILVER + HOSTING GOLD HOSTING GOLD +
Dung lượng ổ cứng 1000 MB 2000 MB 3000 MB 4000 MB 5000 MB
Bandwidth 60 GB 120 Gb 320 Gb Unlimited Unlimited
Database 2 3 5 7 9
Backup định kỳ có có có có có
Giá tiền (Năm) 800.000 1.200.000 1.500.000 2.000.000 2.500.000
Thanh Toán(ít nhất) 1 năm 1 năm 1 năm 1 năm 1 năm

 

 

 

Một số loại web hosting phổ biến hiện nay

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn 4 loại web hosting phổ biến là gì? hiện nay, bạn hãy cùng tham khảo qua và lưu lại ngay sau đây nhé.

1. Shared hosting

Đầu tiên chính là shared hosting, là khi trang website của khách hàng được đặt trên máy chủ chung với nhiều các trang website khác có số lượng từ vài trăm cho đến vài nghìn trang website.

Shared hosting

Thường thì các domain sẽ được chia sẻ trên nhiều nhóm tài nguyên máy chủ chung, trong đó có RAM và CPU.

Do share hosting có giá khá rẻ cho nên hầu hết các trang website đều có dung lượng truy cập vừa đủ và được chạy trên các phần mềm chuẩn hóa khác và được lưu trữ trên máy chủ. Khi đó, shared hosting sẽ chấp nhận được các lever sơ đẳng khi nó đòi hỏi mức độ hiểu biết của bạn về công nghệ.

Tuy nhiên với shared hosting sẽ có nhược điểm chính là không thể truy cập vào được các root, và nó được giới hạn trong việc xử lý khi có lượng traffic tăng đột biến.

2. Virtual Private Server (VPS) hosting

Với Virtual Private Server hosting thì sẽ được phân chia máy chủ thành các máy ảo. Lúc đó, người dùng có thể truy cập được vào không gian ảo và website sẽ tự kiểm soát một cách tốt hơn nhất là ở cấp độ máy chủ nhất là khi bạn không muốn đầu tư vào máy chủ chuyên dụng thì nên sử dụng hình thức này.

VPS hosting

Thế nhưng, Virtual Private Server hosting còn có một số hạn chế như khả năng xử lý lưu lượng truy cập khi tăng đột biến còn bị giới hạn, và website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các server khác.

3. Dedicated Server Hosting

Dedicated Server Hosting là máy chủ vào có nhiệm vụ cho phép và kiểm soát các web server được lưu trữ trên website của bạn và bạn chỉ cần thuê máy chủ là được.

Dedicated Server Hosting

Máy chủ của bạn sẽ lưu trữ duy nhất trang web của bạn hay các trang web của bạn mà thôi.

Vậy nên, máy chủ chuyên dụng thường có mức giá khá đắt đỏ và được khuyến cáo cho những người cần thực sự thì mới sử dụng nhằm kiểm soát tối đa website cũng như đòi hỏi cao về hiệu suất của máy chủ.

4. Cloud Hosting

Cloud hosting là web hosting có chức năng cung cấp đồng thời xử lý các lưu lượng truy cập khi tăng nhanh không giới hạn.

Cloud Hosting

Phương thức hoạt động của Cloud hosting đó chính là các nhóm máy chủ hoạt động cùng nhau nhằm lưu trữ lại nhóm trang web và cho phép nhiều máy tính cùng xử lý khi lượng truy  cập tăng cao nhanh.

Khi đó bạn cần phải thiết lập Cloud hosting đồng thời không cho phép các quyền truy cập của root ( phải thay đổi cách cài đặt máy chủ và cài đặt phần mềm) và đòi hỏi chi phí bỏ ra cao hơn so với các loại web hosting khác.

V/ Kết Luận

Trên đây là các thông tin về dịch vụ thuê hosting, web hosting là gì? mà chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn. Tuy nhiên, tùy vào từng như cầu cũng như mô hình hoạt động của đơn vị mà lựa chọn thuê web hosting phù hợp nhất.

Trước khi lựa chọn thì bạn cũng cần phải cân nhắc xem hiệu suất máy chủ, các tính năng mà máy chủ mang  lại, giá cả cho thuê cũng như những hỗ trợ những gì cho khách hàng, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật tỉ mỉ, tránh trường hợp lựa chọn sai vừa tốn chi phí mà hiệu quả mang lại không cao.

Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn cũng sẽ hiểu hơn về loại hình dịch vụ này, nếu bạn có nhu cầu thuê hosting, web hosting thì hãy liên hệ đến cho chúng tôi sớm nhất có thể bạn nhé. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *