Giới thiệu dịch vụ đăng ký tên miền website khách sạn chuyên nghiệp

Đăng ký tên miền là một trong những bước quan trọng trước khi đưa website khách sạn của bạn vào hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý và chỉ dẫn cho bạn những lưu ý quan trọng về việc lựa chọn tên miền cũng như giới thiệu dịch vụ đăng ký tên miền website khách sạn chuyên nghiệp nhất hiện nay.

1/ Tên miền, domain là gì?

Tên miền, domain là gì?
Tên miền, domain là gì?

Tìm hiểu về tên miền

Tên miền hay còn được gọi với cái tên domain là địa chỉ hoạt động của website trên không gian Internet. Thông qua các địa chỉ tên miền, người dùng có thể truy cập vào nội dung, thông tin của những website khác nhau. 

Trong trường hợp tên miền không được sử dụng, website chỉ có thể được truy cập thông qua địa chỉ IP máy chủ, thông thường địa chỉ này sẽ là một dãy số dài và khó nhớ. Điều này gây trở ngại rất nhiều đến khả năng truy cập của người dùng, đồng thời hạn chế chủ sở hữu website có thể thực hiện các chiến dịch về SEO hay marketing online.

Bởi vậy, khi quá trình thiết kế website hoàn tất, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp sở hữu sẽ mua, đăng ký tên miền phù hợp cho trang web của mình. ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) là tổ chức phụ trách giám sát công việc đăng ký tên miền này.

Những lợi ích khi đăng ký tên miền

Giúp người dùng tìm kiếm và truy cập website dễ dàng

Thay vì một dãy số được đặt tự động, các ký tự bằng chữ, tạo thành các cụm từ có ý nghĩa sẽ quen thuộc và dễ nhớ hơn rất nhiều. Khi tìm kiếm website hay booking hotel, họ cũng chỉ cần nhớ đến một cái tên, một lĩnh vực,… là có thể thuận lợi tìm ra và truy cập vào trang mà người dùng mong muốn. Nhờ vậy, bạn vừa có thể hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng, vừa “giữ chân” những khách hàng đã từng truy cập vào website.

Hỗ trợ tối đa cho các chiến dịch quảng cáo, marketing online

Tên miền càng rộng, càng sử dụng được những từ khóa có phạm vi bao trùm lớn thì thực hiện các SEO website sẽ càng đơn giản và hiệu quả. Ví dụ như nếu tên miền của bạn là “khachsan”, thì quảng cáo có thể tiếp cận đến những khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan như “khách sạn Hà Nội”, “khách sạn Đà Nẵng”,…

Mặt khác, khi bạn muốn gia tăng lượng truy cập bằng việc chia sẻ đường link qua các trang website cộng động, forum, mạng xã hội, các tên miền bằng ký tự, có ý nghĩa sẽ có độ tin cậy cao hơn nhiều lần so với địa chỉ IP bằng số. Do đó, lượng truy cập, tiếp cận các hoạt động quảng cáo, marketing cũng gia tăng đáng kể.

2/ Tên miền khách sạn chuyên nghiệp nên có những đặc điểm gì?

Tên miền khách sạn chuyên nghiệp nên có những đặc điểm gì?
Tên miền khách sạn chuyên nghiệp nên có những đặc điểm gì?

Khi lựa chọn tên miền cho khách sạn theo một số đặc điểm dưới đây, tên miền sẽ có thể hỗ trợ tốt nhất cho các chiến lược marketing online của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…

Sử dụng tên thương hiệu

Một trong những cách lựa chọn tên miền phổ biến và đơn giản nhất là sử dụng chính tên thương hiệu làm tên miền website, như khách sạn Marriott sử dụng tên miền là marriott.com. Sử dụng tên thương hiệu sẽ giúp bạn vừa thúc đẩy được việc quảng bá, xây dựng thương hiệu vừa giúp gia tăng uy tín, độ tin cậy cho website. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn buộc phải thúc đẩy và phát triển mức độ nhận diện thương hiệu của khách sạn, resort của bạn trước khi bắt tay vào phát triển website.

Tên miền bao gồm lĩnh vực hoạt động

Để dễ hình dung, hãy giả dụ tên khách sạn của bạn là ABC. Ở trường hợp này, các tên miền phù hợp với bạn có thể là khachsanABC.com, ABC.hotel.com,…

Các tên miền theo hình thức này sẽ vừa đảm bảo được việc thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu, vừa giúp xác định lĩnh vực kinh doanh. Ngay cả với những khách sạn nhỏ hoặc các khách sạn mới đưa vào hoạt động, các tên miền chứa lĩnh vực hoạt động cũng giúp người dùng xác định được dịch vụ mà thương hiệu của bạn cung cấp.

Tên miền có chứa từ khóa

Trước đây, các tên miền chứa từ khóa sẽ có thể hỗ trợ tối đa cho hoạt động SEO website. Ở thời điểm hiện tại, sự hỗ trợ từ tên miền không còn mạnh mẽ như trước nhưng vẫn đóng góp một phần đến hoạt động SEO, đồng thời tạo ra ấn tượng nhất định đến các nhóm khách hàng. 

3/ Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tên miền khách sạn

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tên miền khách sạn
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tên miền khách sạn

Độ dài tên miền

Giới hạn tối đa của tên miền là 63 ký tự. Tuy nhiên, tên miền càng ngắn sẽ càng giúp người dùng ghi nhớ tốt hơn, khó viết sai, khó tìm và truy cập sai trang web. Đồng thời, khi bạn chia sẻ địa chỉ trang thông qua các website khác hoặc khi hiển thị trên di động, các tên miền ngắn cũng sẽ được hiển thị đầy đủ, không bị che bớt một phần như với các tên miền dài. Bởi vậy, độ dài tên miền lý tưởng sẽ nằm trong khoảng 15 ký tự đổ lại.

Các ký tự trong tên miền

Tên miền thường sẽ chỉ sử dụng các tự trong bảng chữ cái tiếng Anh (a-z) và số (0-9). Ngoài ra, các ký tự đặc biệt khác hoặc khoảng trắng đều không thể xuất hiện trong domain.

Riêng với trường hợp dấu trừ (-), bạn vẫn có thể sử dụng ký tự này, chỉ cần tránh vị trí đầu và cuối tên miền. Tuy nhiên, vì dấu trừ thường được dùng khá nhiều trong các tên miền spam nên nó vô tình có thể làm giảm độ uy tín của website, khiến cho website của bạn bị đánh giá là web spam. Do vậy, tốt nhất bạn vẫn nên tránh sử dụng các loại tên miền chứa dấu trừ.

Không nên sử dụng tên miền có phần mở rộng lạ

Các tên miền mở rộng quen thuộc và có phần đáng tin cậy nhất đối với phần đông người dùng gồm có  “.com”, “.net”, “.org”. Nhưng trong trường hợp không thể lựa chọn các tên miền này, bạn cũng có thể sử dụng một số tên miền mở rộng khác. Điểm cần lưu ý ở đây là bạn nên lựa chọn phần mở rộng không quá lạ lẫm hoặc phức tạp, khó viết.

Xem thêm: Thu hút khách hàng bằng ẩm thực khách sạn, Tối ưu UI – UX website khách sạn

4/ Dịch vụ đăng ký tên miền khách sạn chuyên nghiệp

Dịch vụ đăng ký tên miền khách sạn chuyên nghiệp
Dịch vụ đăng ký tên miền khách sạn chuyên nghiệp

Song hành với dịch vụ thiết kế website chất lượng, Mona Media cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn lựa chọn và đăng ký tên miền chuyên nghiệp cho khách hàng. Nếu bạn đang bạn chuẩn bị tên miền cho một website khách sạn vào hoạt động, Mona Media sẽ là cái tên đáng được cân nhắc

Tư vấn, hỗ trợ lựa chọn tên miền phù hợp 

Mona Media có thể tư vấn, giúp các khách sạn lựa chọn được những tên miền phù hợp, vừa hỗ trợ phát triển thương hiệu, vừa tạo điều kiện cho các chiến lược, chương trình marketing online, SEO website.

Thời gian kích hoạt nhanh chóng

Thời gian kích hoạt tên miền thường rơi vào khoảng 15 ngày cho các tên miền quốc tế và khoảng 30 ngày cho tên miền Việt Nam. Nếu bạn lựa chọn thiết kế website trọn gói tại Mona hoặc có nhiều thời gian chờ đợi thì quá trình đăng ký tên miền sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều. Ngược lại, với trường hợp cần hoàn thiện website đúng thời hạn thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Mona để đẩy nhanh thời gian kích hoạt website.

Dễ dàng thanh toán và gia hạn

Việc gia hạn tên miền đôi khi có thể tạo ra một vài rắc rối cho người sử dụng, đặc biệt là ở tình huống do quá bận rộn, bạn đã bỏ lỡ thời hạn gia hạn tên miền theo quy định, khiến tên miền bị khóa. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Mona, công việc thanh toán, gia hạn tên miền sẽ được thực hiện đơn giản, nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *