Lợi ích của việc sở hữu website khách sạn mang lại cho chủ doanh nghiệp

Lợi ích của việc sở hữu website khách sạn

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì nhu cầu sử dụng website ngày càng được phổ biến trong mọi lĩnh vực không chỉ riêng mình lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Nhằm mang tới cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý hơn nữa lại đầy đủ sự tiện nghi, sang trọng. Nhưng làm thế nào để khách hàng biết đến đơn vị mình nhiều hơn thì bạn cần phải có trang website riêng cho mình phục vụ cho công việc kinh doanh khách sạn. Thế nhưng tại sao website lại mang lại hiệu quả cao đến vậy và lợi ích của việc sở hữu website khách sạn mang lại cho chủ doanh nghiệp những gì thì hãy cùng chúng tôi tham khảo các lợi ích ngay sau đây bạn nhé.

Quản lý nhân viên hiệu quả 

Lợi ích đầu tiên mà website khách sạn mang lại đó chính là giúp cho chủ khách sạn có thể quản lý nhân viên vô cùng hiệu quả. So với trước đây khi công nghệ thông tin chưa phát triển ở Việt Nam thì thì mọi khách sạn đều lựa chọn hình thức quản lý truyền thống ghi chép qua sổ tay kết hợp sử dụng phần mềm excel để ghi chép lại mọi hoạt động của khách sạn, thu – chi trong tháng/ năm.

quản lý nhân sự với webstie khách sạn

Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả và mọi số liệu đều phải chính xác thì đòi hỏi phải có nhiều nhân sự quản lý khách sạn và mất nhiều thời gian, công sức và chi phí thuê nhân sự.

Ngoài cung cấp dịch vụ lưu trú cho hành khách, một số khách sạn còn kinh doanh thêm lĩnh vực ăn uống và giải trí với số lượng khách đến khá đông, công việc nhiều dễ dẫn đến sai sót trong quá trình làm việc ảnh hưởng đến doanh thu và tình hình kinh doanh của khách sạn.

Thế nên việc sử dụng web khách sạn chuẩn UI/ UX vào trong kinh doanh khách sạn sẽ giúp cho bạn nhiều hơn trong việc quản lý, check in – out và mọi cuộc trò chuyện, dữ liệu đều được lưu lại trên hệ thống mà không sợ bị sai lệch hay bị mất.

Hơn nữa, bạn cũng không cần bỏ ra khá nhiều chi phí trong việc thuê nhân viên quản lý nữa, bạn có thể thuê thêm 1 người nếu công việc quá tải và bạn thường xuyên đi công tác xa không có nhiều thời gian quản lý.

Với website, dường như bạn cũng có thể kiểm soát được các hoạt động của nhân viên, tình trạng đặt hàng, hủy phòng, số lượng khách  đến lưu trú trong một thời gian nhất định.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thiết kế website khách sạn còn mang lại lợi ích cho bạn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Hơn nữa, vấn đề chi phí luôn luôn là vấn đề mà người ta đặt lên hàng đầu, sợ rằng không có đủ kinh phí để duy trì, sử dụng website.

Nhưng, có điều bạn không biết, thiết kế web resort thì bạn chỉ mất một khoản đầu tư ban đầu và sử dụng mãi mãi, hàng năm bạn chỉ cần gia hạn duy trì hosting và tên miền là được. Vừa tiết kiệm cho bạn thời gian, chi phí trong việc quảng cáo, phát tờ rơi, PR mà hiệu quả mang lại cao nhờ vào lượng người truy cập internet ngày một gia tăng.

Tăng công suất bán phòngTăng công suất bán phòng với web khách sạn

Số lượng phòng đã cho thuê chính là yếu tố vô cùng quan trọng và được chú trọng trong kinh doanh homestay hay khách sạn, sự cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành nghề ngày một gay gắt hơn. Với những khách sạn kinh doanh với quy mô nhỏ sẽ trở nên khó khăn hơn, khó cạnh tranh được với các khách sạn có quy mô lớn và trung bình.

Nhằm gia tăng công suất bán phòng thì mọi khách sạn đều đang phải chạy đua bán trên một số kênh trong đó có OTA, đây là giải pháp mang lại hiệu quả cũng khá cao nhưng do số lượng kênh nhiều nên việc quản lý cũng trở nên khó khăn hơn.

Còn trong khi bạn thiết kế website thì những phòng nào còn trống bạn sẽ ghi chú và ngược lại những phòng nào đã bán rồi thì bạn cũng ghi chú ra để khi khách hàng vào trong website họ có thể dễ dàng nhìn thấy được.

Như vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian cho 2 bên, người dùng cũng sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu để đặt phòng nữa. Hầu hết, mọi số liệu, thông tin, giá phòng, lượng phòng còn trống/ đã hết đều được cập nhật thường xuyên và liên tục từng giờ, từng ngày cho nên sẽ hạn chế được tình trạng khách hàng không update kịp hay booking Hotel.

Xem thêm: Top 10 phong cách thiết kế phòng khách sạn ấn tượng, Các loại phòng khách sạn

Dễ dàng theo dõi doanh thu

Việc ứng dụng kinh doanh khách sạn vào thiết kế website khách sạn còn giúp cho đơn vị có thể nắm bắt được mọi hoạt động, thông tin của doanh nghiệp chính xác và dễ dàng hơn. 

Hơn nữa cũng sẽ thống kê chính xác mọi số liệu, kiểm soát được lượng khách ra vào, doanh thu của khách sạn. Bạn chỉ cần kết nối mạng internet là hoàn toàn có thể truy cập và được rồi.

Hệ thống báo cáo chi tiết

Thay vì cách quản lý truyền thống ghi chép ra sổ sách thì việc sử dụng website còn giúp cho bạn nắm bắt mọi hoạt động của khách sạn và cập nhật được báo cáo hàng tuần/ ngày/ tháng theo nhu cầu của bạn. Hơn nữa, còn có thể báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động kinh doanh, lợi nhuận cũng như doanh thu của khách sạn. 

Bạn sẽ không phải đau đầu trong mỗi lần báo cáo, thống kê số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh nữa, không mất quá nhiều thời gian trong việc báo và sợ sai sót, nhầm lẫn về số liệu.  Sử dụng website sẽ có nhiệm vụ thống kê giúp bạn các số liệu chính xác, không nhầm lẫn và đầy đủ, chi tiết.

Hơn nữa, việc báo cáo công việc chi tiết như vậy cũng sẽ giúp cho bạn nhiều hơn trong việc nắm bắt tình hình kinh doanh đưa ra các giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, doanh thu cho đơn vị.

Gia tăng sự trải nghiệm dành cho khách hàng 

Ngoài ra, thiết kế website khách sạn còn gia tăng trải nghiệm dành cho mọi khách hàng giúp cho khách hàng dễ dàng tìm hiểu và kiểm tra số phòng, thông tin của mỗi phòng và xem được phòng đó còn trống hay đã có khách đặt phòng rồi. Điều đó thể hiện được sự chuyên nghiệp trong mắt người dùng.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa doanh nghiệp với khách hàng

Dịch vụ khách sạn chính là một trong những lĩnh vực hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ, chăm sóc khách hàng cũng như mối quan hệ vô cùng bền chặt với khách hàng để giữ chân khách hàng cũng như mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Nhằm xây dựng được mối quan hệ với khách hàng thân thiết hơn thì bạn cần có các tính năng như chào mừng khách hàng khi họ check in phòng tại đơn vị và cảm ơn khách hàng khi sau khi check out phòng để khách hàng cảm thấy được sự chuyên nghiệp hơn.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi cũng đã chia sẻ đến cho bạn 8 lợi ích của việc sử dụng website khách sạn mang lại cho doanh nghiệp. Mong rằng, với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ là những thông tin khá bổ ích giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn, hiểu biết nhiều hơn về loại hình dịch vụ này, nhằm mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *